Trang chủ » Tin tức bất động sản » Ngân hàng hứa sẽ ủng hộ 6 nghìn tỷ để đầu tư giao thông

Ngân hàng hứa sẽ ủng hộ 6 nghìn tỷ để đầu tư giao thông

(2014-08-26 15:21:19)

Đây là một tin đáng mừng đối với nghành giao thông nước ta hiện nay, bởi vì hiện nay ngành giao thông nước ta đang trong giai đoạn khó khăn khi mà thiếu các nguồn vốn để tu sửa lại các cầu cống đường xá.

Việc ra tay góp sức của các ngân hàng đã giúp một phần nào đó trong qua trình tái thiết lại các công trình đang thi công và trên hết là đảm bảo được nhu cầu đi lại của người dân.

Nói chính xác hơn số tiền ủng hộ đã lên đến con số 6.149 tỷ đồng, đây là số tiền tương đối để giúp các dự án tiếp tục hoàn thiện do thieus vốn thi công trước đó, điều này cho thấy BDS đã có dấu hiệu hồi phục sau những tháng ngày bị chìm xuống, đây là kế hoạch liên kết 4 lĩnh vực lại với nhau, cụ thể sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà gồm chủ đầu tư, nhà thầu, nhà cung cấp vật liệu xây dựng, ngân hàng nhằm kiểm soát dòng vốn tín dụng hiệu quả, đúng mục đích.

Ngoài ra việc đóng góp từ các ngân hàng lần này một phần nào đó đã giúp tiết kiệm vốn vay, nâng cao hiệu quả dòng vốn góp phần kiềm chế lạm phát. Bên cạnh việc phát triển trong lĩnh vực xây dựng, đề án của Ngân hàng Nhà nước còn mở rộng các dự án thuộc giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng…

Việc làm này không những mang lại kinh phí để đầu tư vào việc xây dựng cầu cống mà còn là tiền đề giúp các nhà đầu tư đặc biệt là đối với các doanh nghiệp làm ăn sinh lãi khủng có ý thức hơn trong việc đóng góp một phần kinh phí vì lơi ích quốc gia, đây là công viêc không phải ở một cá nhân mà cần sự giúp sức từ tất cả những cá nhân hay tập thể trên cả nước.

Tin tức khác