Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Nên chọn cây cối như thế nào hợp với nhà ở

Nên chọn cây cối như thế nào hợp với nhà ở

(2014-08-18 14:11:08)

Nếu ta để ý môt chút thì hầu như những người lớn tuổi họ chọn cho mình phương pháp để giải trí đó là trồng các loại cây cảnh và bố trí xung quanh nhà, việc nà hoàn toàn dễ hiểu khi mà nhà có nhiều cây cối thì cảnh quang sẽ thoáng mát và có một bầu không khí mát mẻ trong lành, không những thế cây cối còn mang lại sự giải trí tao nhã chỉ cần ngắm vẻ đẹp của nó ta cũng có cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi, nhưng việc lựa chọn cây cối như thế nào không phải là việc dễ dàng bởi vì tùy theo ngôi nhà mà ta có sự lựa chọn cây cảnh một cách khác nhau.

Nói chính xác hơn từ lâu ông cha ta đã ví cây cảnh chính là phong thủy trong nhà, việc ta có sức khỏe ổn định hay không thì cũng nhờ vò việc trông cây cối ra sao, bên cạnh đó tùy vào lứa tuổi ta nên chọn các loại cây sao cho phù hợp, thường thì những lớp trẻ bây giờ họ chọn cho mình những loại hoa ngắn ngày hoặc những cây cảnh có bề ngoài bất mắt và độc đáo, nhưng đối với người giá thì khác, cây cảnh thường là những cây lâu năm và chịu được bất kỳ thiên nhiên  nào, những cây cảnh này gắn trọn cuộc đời với họ từng ngày.

Chẳng hạn nhà phong thủy cho rằng nếu có cây cối quấn quýt ôm quanh sẽ cho thanh nhàn phúc dày; trước cửa trồng đào hạnh: say sưa trai gái. Nếu chỉ có một cây độc lập trước cổng là không tốt, dễ dẫn đến mẹ góa con côi. Nếu có rễ cây đào chọc thẳng vào cửa là đường âm bị chặn, ngáng trở, con cháu khó làm ăn. Còn trước cửa đối diện với rừng cây cũng rất xấu, người nhà dễ gặp tai nạn, bệnh tật nhưng nếu trước cửa có hàng cây thì có thể vật nuôi trong nhà sẽ bị thương nhưng là điều lành cho gia chủ, tránh được tai nạn.

Nhà phong thủy còn có rất nhiều phán quyết về sự lành dữ của cây cối đối với con người. Ví như: Nhà có cây trụi lá, hai họ (họ vợ và họ chồng) sẽ sinh lục đục; nếu có cây đại thụ hình thù cổ quái dễ sinh bệnh về khí, người nhà đau yếu, thanh danh cũng bại hoại.

Ngược lại, quanh nhà có nhiều cây cao chót vót sẽ mang lại điều lành “sớm bước thang mây” tức có đỗ đạt làm quan. Cũng như vậy, nếu có trúc hoặc cây cối mọc nhiều tầng lớp trập trùng sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ; có cây trái mọc trùng đôi phúc lộc càng lâu dài.

Trước nhà có cây khô dễ sinh hỏa hoạn hoặc chết người; cây mà có cành leo quấn là điều xấu dễ bị tai họa chết treo, đắm thuyền (?); nếu có cây cổ thụ đè ngay trước cửa tất hiếm về đường con cái. Nếu có cây sinh quả mà bị nứt gia chủ hay ốm đau lặt vặt; ngọn cây hướng ra ngoài là điều hung dễ bị mắc vào vòng tù đầy; ngược lại ngọn cây chúc xuống nước sẽ có người chết đuối. Cây như trâu nằm sẽ có hại cho người già, dễ sinh bệnh tật; nóc nhà cây khô dễ sinh vợ góa; trước nhà cây chết, mất của lầm đường. Còn trước nhà trồng hòe sẽ sinh phúc lộc.

Tin tức khác