Trang chủ » Tin tức bất động sản » Lãi suất thấp dành cho các hộ nghèo vay vốn xây nhà

Lãi suất thấp dành cho các hộ nghèo vay vốn xây nhà

(2014-08-29 14:35:58)

Đây là cơ hội qua tốt khi mà các ngân sách nhà nước đang có chính sách ưu đãi giành cho các hộ dân đang có ý định vay đất xây nhà, chính sách này được đưa ra nhắm vào các hộ dân khó khăn khi không có đủ nguồn vốn để xây nhà cho mình.

Giờ đây với lãi suất cực thấp ước tính vào khoảng 3% 1 năm sẽ giúp nhiều hộ dân dễ dàng có cho mình một số tiền vừa đủ để xây dựng cho mình một căn nhà để sinh sống.

Bên cạnh đó vì rất nhiều hộ dân tham gia đăng ký vay vốn nên hiện tại số tiền tối đã mà 1 hộ dân vay được là 8 triệu đồng, mặc dù số tiền không phải lớn lắm để xây một căn nhà nhưng những gì ngân sách nhà nước có hạn và đây cũng là lòng tốt của các ban nghành nên hầu hết người dân rất hài lòng về quy định này.

Bên cạnh đó các đối tượng được phép tham gia đợt vay tiền mua nhà cần tuân thủ theo các điều kiện sau:

Là một gia đình nằm trong hộ nghèo, đang sống và làm việc tại địa phương, có trong danh sách hộ nghèo do UBND cấp xã quản lý tại thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Thứ hai là chính sách này chỉ dành cho các gia đình chưa có nhà ở, hoặc nhà cửa bị hư hỏng nặng có nguy cơ tiềm ẩn có thể sập bất cứ lúc nào.

Ngoài ra một điều cần lưu ý đó là chính sách này không áp dụng đối với các đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại địa phương. Một con số không phải nhỏ đó là chính sách vừa áp dụng đã có tới 500.000 hộ dân đăng ký vay tiền với ước muốn cải thiện lại căn nhà của mình hoặc là xây lại một căn nhà mới.

Tin tức khác