Trang chủ » Tin tức bất động sản » Hàng tỷ đô la vốn FDI dành cho bất động sản

Hàng tỷ đô la vốn FDI dành cho bất động sản

(2014-09-01 12:11:51)

Chính vì lợi nhuận liên tục sinh lời nên việc đầu tư vốn FDI vào bất động sản được các nhà đầu tư đầu tư khá mạnh trong vài năm trở lại đây.

Thậm chí việc đầu tư vào bất động sản còn sinh lời gấp nhiều lần so với việc đầu tư vào các nghành khác như công nghiệp và xây dựng.

Chính vì việc đầu tư kinh phí quá lớn như vậy nên đã có nhiều dự án lớn được thi công trong vài năm trở lại đây, theo ước tính tến đến đầu năm 2014 các dự án đã tăng một cách chóng mặt hơn các năm trước tới 29%, ngoài ra không những các nguồn vốn trong nước mà ngay cả các nguồn vốn nước ngoài cũng đang đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam, nói chính xác hơn thì vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện 8 tháng năm nay ước tính đạt 7,9 tỷ USD.

Nếu như trong những năm trước tỉnh Bắc Ninh được cho là còn khá lạc hậu về các công trình thì năm nay hoàn toàn khác, các nhà đầu tư đã biết nắm bắt được thị trường tiềm năng này nên đã đổ xô đua nhau đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh, được biết hiện nay Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu với số vốn đăng ký đạt 1,2 tỷ đôla. Tiếp đến là TP HCM và Quảng Ninh.

Một con số thống kê khá thú vị cho thấy hiện nay trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư cấp mới tại Việt Nam, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất với 2,4 tỷ đôla. Vị trí tứ hai, ba lần lượt thuộc về HongKong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Tin tức khác