Trang chủ » Tin tức bất động sản » Giá phòng khách sạn xuống thê thảm trong vài năm qua

Giá phòng khách sạn xuống thê thảm trong vài năm qua

(2014-08-30 10:59:49)

Một thông tin đáng buồn cho các nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào thị trường khách sạn, theo đánh giá từ các chuyên gia thì trong vòng vài năm trở lại đây giá các căn phòng khách sạn đã bị xuống giá một cách không phanh khiến các nhà đầu tư có nguy cơ phá sản.

Bên cạnh đó việc xuống giá nhằm vào các khách sạn hạng sang từ 3-5 sao, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài e rằng sẽ tạo thành một thị trường biến động trong thời gian tới.

Mặc dù để khắc phục tình hình này buộc các nhà đầu tư phải năng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá các đồ ăn nhẹ cũng như cho ra nhiều chương trình khuyến mãi nhưng vẫn chưa có tiến triển, có lẽ trong những năm gần đây các nhà đầu tư đã cạnh tranh quá khốc liệt trên thị trường khách sạn nên mới xảy ra vấn đề này.

Theo một báo cáo mới đây nhất cảu giới phân tích cho biết thì từ đầu năm đến nay chỉ có gần 1 triệu khách nước ngoài đến thành phố Hồ Chí Mình, con số này thua xa so với những năm trước đó, bên cạnh đó hầu như tất cả các nhà đầu tư đều than rằng ngân sách cảu họ đang có xu hướng giảm đáng kể trong thời gian qua.

Cũng theo chuyên gia phân tích cho biết một phần cũng do vào đầu tháng tư vừa qua tình hình tranh chấp biển đông giữa Việt Nam và Trung quốc đã khiến nhiều khách du lịch cảm thấy e ngại khi đến du lịch tại Việt Nam. Hơn nữa mức thiệt hại này đang khiến các khách sạn 5 sao trở nên ế ẩm hơn bao giờ hết, được biết khách sạn 3 sao có mức giảm giá phòng bình quân mạnh nhất do các khách sạn này thường thuộc sở hữu và quản lý của các công ty tư nhân hoặc cá nhân.

Tin tức khác